Hướng dẫn các bạn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

Máy trộn bê tông là thiết bị được ứng dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Dòng máy trộn ra đời đã chấm dứt thời kì thủ công khi mà phải sử dụng sức người dùng bàn tay của người lao động để làm nên những khối bê tông rắn chắc
Ngày nay, lượng sử dụng bê tông của xã hội ngày càng lớn với việc dùng sức người để trộn bê tông thì sẽ không đảm bảo được nhu cầu cũng như chất lượng bê tông. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thiết bị chúng ta cần nắm vững cách sử dụng cũng như kỹ thuật dùng máy trộn đúng cách . Bài viết dưới đây giúp các bạn nắm vững kiến thức sử dụng máy trộn bê tông đúng cách an toàn.
Hướng dẫn các bạn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách an toàn

1. Các biện pháp an toàn
Để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy, bạn hãy nhớ:
+ Luôn mặc quần áo dài, đeo giày, găng tay và kính bảo hộ khi vận hành máy. Không đưa tay hoặc bất kỳ vật dụng gì vào trong máy trộn khi máy đang vận hành.
+ Đặt máy trộn bê tông hoạt động ở khu vực đất trống, có rào chắn và có biển cảnh báo rằng máy trộn đang trong quá trình hoạt động. Không được dùng các thiết bị ngoại vi bên ngoài can thiệp vào máy cho đến khi mẻ bê tông đã được trộn xong hoàn toàn.
2. Công việc chuẩn bị máy trộn
Trước khi tiến hành vận hành máy trộn, hãy đảm bảo chắc chắn rằng máy trộn được đặt trên một mặt phẳng và ở gần với nguồn nước. Sau đó, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên máy trộn và cho lượng nguyên liệu trộn vào thùng theo đúng tỷ lệ và cấp nước khi máy vận hành máy trộn. Nếu máy trộn bị quá tải có thể sẽ làm cho bê tông bị hỏng, vì vậy hãy chắc chắn rằng lượng bê tông được trộn theo từng mẻ trộn phù hợp với công suất của từng loại máy.
3. Hãy trộn bê tông đúng cách !
Một lưu ý khi trộn bê tông đó chính là bê tông không được quá khô hoặc quá nhão. Nếu bê tông không trộn đúng theo tỷ lệ chuẩn thì sẽ không thể đóng kết hoàn toàn, do đó có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình của chính bạn.


Lưu ý khi trộn bê tông bằng máy trộn bê tông không được quá khô hoặc nhão

4. Thật cẩn thận khi đổ bê tông
Phụ thuộc vào từng loại máy trộn khác nhau mà bạn đang sử dụng để có thể đổ bê tông trực tiếp vào khuôn hoặc đổ lên bề mặt cần đổ bê tông hoặc là đổ vào xe rùa. Tốt nhất là nên có hai người hỗ trợ khi đổ bê tông. Một người để giữ xe rùa hoặc dùng xẻng hỗ trợ khi đổ bê tông, và người còn lại để điều khiển máy trộn.
5. Công việc sau cùng – rửa thùng trộn
Tuyệt đối không được để bê tông bị khô trong máy trộn trước khi máy được mang đi rửa. Bê tông bị khô sẽ gây khó khăn cho việc cọ rửa hoặc không thể cọ rửa được, dẫn đến tình trạng bị hỏng máy trộn. Cho nước và một chút cát vào máy trộn, sau đó cho máy vận hành trong vài phút. Cát và nước sẽ làm sạch lượng bê tông còn đọng lại ở trong máy, giúp cho thùng trộn dễ dàng được làm sạch hơn bao giờ hết.
Tắt máy trộn, đổ hết nước và vật liệu trong thùng trộn ra, sau đó bật máy trộn lên để rửa lại tiếp tục với nước sạch. Tiếp tục tắt máy trộn và đổ toàn bộ nước trong thùng trộn ra và ngắt hoàn toàn nguồn điện của máy trộn bê tông. Nếu cần thiết, bạn hoàn toàn có thể dùng bàn chải chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn lượng bê tông còn đọng lại trong thùng trộn.
Hãy luôn ghi nhớ những điều trên đây để khi sử dụng thiết bị để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Công ty TNHH Máy xây dựng Bảo Phát chính là đơn vị hàng đầu phân phối các sản phẩm máy trộn bê tông Quyết Tiến, không chỉ có máy trộn bê tông chúng tôi còn cung cấp các loại: Vận thăng nâng hàng, cẩu quay mini 360 độ, trạm trộn bê tông, silo xi măng…, các sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trực tiếp từ công ty hoặc nhập khẩu trực tiếp trong và ngoài nước từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mà không thông qua bất cứ bên thứ 3 nào nên chúng tôi luôn đảm bảo hàng chính hãng và giá cả hợp lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *