Hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng máy trộn bê tông kéo dài tuổi thọ

Bảo trì, bảo quản máy trộn bê tông là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên nhiều người thợ lao động lại không hề quan tâm hay để ý gì tới điều này do đó có thể dẫn tới những thiệt hại, sai lầm lớn bắt nguồn từ những chuyện vô tâm nhỏ như này.

Bất kể là loại máy móc nào cũng cần phải được bảo quản, bảo trì và bảo dưỡng thì máy mới có thể hoạt động hết công năng, kéo dài tuổi thọ được và máy trộn bê tông không phải ngoại lệ. Vậy làm thế nào để bảo quản, bảo dưỡng máy trộn đây?. Đừng quá lo lắng. Ngay sau đây các chuyên viên kỹ thuật của Siêu Thị Hải Minh chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn.

1. Địa điểm đặt máy trộn bê tông.

Việc đầu tiên ta cần quan tâm chính là làm sao để tìm được địa điểm đặt máy trộn bê tông cho thích hợp. Rất nhiều người cứ nghĩ đặt máy ở đâu mà chẳng được, miễn sao dùng được là được rồi và đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Đặt máy trộn bê tông ở đúng địa điểm không chỉ cho gọn, phù hợp với kích thước của nhà xưởng, mà còn có thể tránh được bụi bẩn, nước không mong muốn, không bị oxy hóa bởi tác động của môi trường, từ đó có thể giữ gìn cho máy hoạt động ổn định, chạy bền hơn với thời gian.

2. Vệ sinh thùng (trống) trộn bê tông.

Đa số những sử sử dụng máy thường không hay quan tâm tới việc vê sinh thùng trộn bê tông, mặc dù nó là nơi trộn bê tông, quyết định phần nào chất lượng đầu ra của bê tông.

Để bảo quản máy trộn bê tông ta cần phải biết làm thế nào để làm sạch được thùng trộn bê tông. Vệ sinh làm sạch thùng trộn không khó nhưng lại yêu cầu sự tỉ mỉ cao. Đối với những người sử dụng máy trộn bê tông cần phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dọn dẹp thùng máy, quét dọn sạch những vậy liệu cũ đã trộn, sau đó tiến hành đổ nước sạch vào thùng trộn để lau chùi và làm sạch thùng trộn 1 lượt. Trường hợp nếu còn các khối kết dính bê tông khô còn dính trong thùng trộn thì ta bật máy lên cho ít cát và nước vào cho máy chạy khoảng vài phút để làm sạch thùng.

Tránh để các hỗn hợp xi măng kết dính vào bề mặt thùng trộn cũng là 1 cách bảo quản máy trộn bê tông đúng cách.

3. Kiểm tra máy móc định kỳ


Hình ảnh: Máy trộn bê tông 350l

Bất kể là con người hay máy móc cũng như nhau. đều có những giới hạn vòng đời nhất định, đó là lý do các bác sĩ luôn luôn khuyên bạn rằng, hãy dành ra 1 khoảng thời gian để tiến hành đi khám, kiểm tra định kì để sớm phát hiện ra bệnh và tìm phương pháp xử lý khi mới bắt đầu.

Đối với việc bảo quản máy trộn bê tông cũng không phải ngoại lệ. Ít nhất 1 năm ta nên bảo dưỡng chúng 1 lần, bỏ dầu vào các trục chuyển động chính, kiểm tra ốc vít, dây điện thường xuyên. Những thùng trộn bê tông, vỏ máy xuống cấp sẽ được thay mới và sửa chữa kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *